Tìm hiểu về cây gỗ cẩm lai và ứng dụng của nó trong cuộc sống

Cách nhận biết cây gỗ căm xe, đặc điểm và ứng dụng của gỗ căm xe
7 Tháng Sáu, 2018
Phòng ngủ trẻ em tốt cho sức khỏe được ưa chuộng
Chọn màu sơn phòng ngủ trẻ em tốt cho sức khỏe
7 Tháng Sáu, 2018
Rate this post

Bạn đã bao giờ từng nghe đến tên gọi gỗ cẩm lai chưa? Cây gỗ cẩm lai là một trong các loại cây gỗ cẩm có giá trị kinh tế cao nhất. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về cây gỗ này nhé:

Thông tin về cây gỗ cẩm:

Tìm hiểu về cây gỗ cẩm lai

 

Cây gỗ cẩm lai ( hay còn gọi gỗ trắc lai) là cây gỗ thuộc nhóm cây họ Đậu phân bố rộng rãi ở khắp các tỉnh Tây Nguyên. Đây là loại cây gỗ có tốc độ sinh trưởng trung bình, khi đạt đến độ trưởng thành nó có chiều cao khoảng 20 – 25m. Đường kính thân cây từ 50 cm trở lên và có tán lá rộng. Cây gỗ cẩm lai chịu được khí hậu nắng nóng nhưng lại ưa đất ẩm và đất feralit xám.

Cây gỗ cẩm lai là một trong những loại gỗ có chất lượng tốt nhất, chất gỗ cứng, thớ gỗ mịn và vân gỗ rất đẹp.

Ứng dụng cây gỗ cẩm lai trong cuộc sống hàng ngày:

Cây gỗ cẩm lai được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực chữa bệnh. Người ta sử dụng cành, lá cây gỗ cẩm để thanh lọc cơ thể, chữa viêm họng, giải độc gan và chữa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Gỗ cẩm lai có vân rất đẹp

Ở một số vùng dân tộc người ta sử dụng màu tím để nhuộm vải hay nhuộm màu cho thực phẩm bởi nó hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của con người.

Trong lĩnh vực nội thất, gỗ cẩm được ứng dụng rất nhiều bởi chất gỗ tốt. Nó thường được sử dụng để làm bàn ghế, đồ trang trí trong nhà cửa. Hiện nay gỗ cẩm còn được sử dụng để chế tác tượng di lạc hay lục bình.

Ứng dụng của nó trong cuộc sống

Trong lĩnh vực sản xuất cây gỗ cẩm được ứng dụng rất nhiều theo mô hình làm trụ cho cây tiêu. Sau khoảng 10 đến 30 năm khi tiêu đã tàn và hết thu hoạch thì cây gỗ cẩm trồng làm trụ cũng được thu hoạch đem lại giá trị kinh tế lớn. Hơn nữa cây gỗ cẩm còn đặc biệt phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng vùng Tây Nguyên. Ngoài ra cây gỗ cẩm lai còn ít sâu bệnh, tán lá không quá rậm rạp nên nó là cây trồng tương trợ tốt nhất cho cây tiêu.

Hiện nay cây giống cẩm lai được nhân lên rất nhiều phục vụ nhu cầu trồng của nhiều người dân. Chính vì vậy lượng gỗ cẩm đang ngày càng được cung cấp sẵn. Tại nội thất No1 chúng tôi ứng dụng gỗ cẩm tạo nên các sản phẩm nội thất đẹp, sang trọng. Nếu quý khách cũng yêu thích màu sắc, vân gỗ và mùi thơm đặc trưng của loại gỗ này hãy đến với nội thất No1 để cùng chúng tôi cảm nhận, trải nghiệm thực tế nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *